TOP - TÌM KIẾM SP

Kỹ năng phán đoán và đánh giá được độ bám đường của xe với phanh sau

Bạn phải phán đoán và đánh giá được độ bám đường của xe với phanh sau

Bạn phải phán đoán và đánh giá được độ bám đường của xe với phanh sau
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách đánh giá độ bám đường của xe. Có thể sẽ giúp cho các bạn rèn luyện thêm kỹ năng hữu ích trong hành trình khám phá và trải nghiệm các cung đường.

Kiểm soát độ bám đường

Nước mưa sẽ làm cho mặt đường sạch hơn và ít ma sát hơn, nên xe bạn dễ bị trơn trượt và khả năng bám đường kém hơn bình thường. Sau khi đi mưa trên mặt đường lầy lội, chiếc xe của bạn cần phải được rửa sạch bùn đất bám trên bánh xe, để giúp bám đường tốt hơn.
Sau khi đi mưa trên mặt đường lầy lội, chiếc xe của bạn cần phải được rửa sạch bùn đất bám trên bánh xe, để giúp bám đường tốt hơn.​
Ngoài ra, nước mưa có thể làm cho mặt đường xấu đi, ghồ ghề hoặc tạo lớp mặt trơn trượt. Tùy thuộc vào khả năng quan sát và đánh giá mặt đường mà bạn có thể xử lý hiệu quả hơn khi vận hành trên đường lúc trời mưa.
Cách dễ dàng nhất để kiểm tra độ bám mặt đường cho chiếc xe của bạn là sử dụng phanh sau một cách cẩn thận và dứt khoát ở các điểm khóa bánh trên mặt đường. Không chỉ với lúc đường ướt mưa, mà cả với mặt đường khô ráo, bạn cũng nên kiểm tra phanh trước khi vận hành. Bạn phải phán đoán và đánh giá được khả năng và độ bám đường của xe với phanh sau.

Che chắn và bảo vệ

Hầu hết các tay lái đều thích sử dụng mũ bảo hiểm nửa đầu cho nhẹ nhàng và thoáng gió, tuy nhiên, dưới trời mưa gió, mũ bảo hiểm kín đầu sẽ hữu ích hơn rất nhiều, vì thế bạn đừng ngại sử dụng nó. Nếu mưa nặng hạt và có gió bão, loại mũ này sẽ bảo vệ bạn khỏi các chướng ngại vật có thể bay hoặc va đập vào mặt và mắt lúc đang chạy xe.
Với những chuyến đi dài, bạn cần phải trang bị tốt hơn để bảo vệ bản thân và an toàn cho xe
 
Lựa chọn quần áo mưa phù hợp cũng rất quan trọng, đặc biệt là lúc trời mưa to, vì những vị trí hở như cổ tay, cổ áo và những đường may đều có thể bị nước mưa thấm vào. Thậm chí, với áo mưa dày dặn và găng tay dài thì nước vẫn có thể chảy vào qua cổ áo và cổ tay. Vì vậy, với những chuyến đi dài, bạn cần phải trang bị tốt hơn để bảo vệ bản thân và an toàn cho xe.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây