TOP - TÌM KIẾM SP

Bao lâu thì nên thay lọc nhớt cho Exciter?

Exciter là một trong những dòng xe tay côn được nhiều người ưa chuộng. Với khả năng vận hành mạnh mẽ, đây là chiếc xe đường trường được đánh giá rất cao. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất, không thể bỏ qua bộ phận lọc nhớt Exciter. Vậy bao lâu thì thay lọc nhớt cho Exciter?
Bao lâu thì nên thay lọc nhớt cho Exciter
Bao lâu thì nên thay lọc nhớt cho Exciter

Bao lâu thì nên thay lọc nhớt cho Exciter?

Exciter là một trong những dòng xe tay côn được nhiều người ưa chuộng. Với khả năng vận hành mạnh mẽ, đây là chiếc xe đường trường được đánh giá rất cao. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất, không thể bỏ qua bộ phận lọc nhớt Exciter. Vậy bao lâu thì thay lọc nhớt cho Exciter?

1.Lọc nhớt cho Exciter quan trọng tới mức nào?

Với những loại lọc nhớt thông thường, nhớt sẽ được đi qua lọc để làm sạch trước khi bôi trơn cho động cơ. Lọc nhớt của xe Exciter lại có đôi chút khác biệt. Nhớt đi qua lọc là để cung cấp cho xilanh – cam. Đây là toàn bộ dàn đầu của dòng xe này.

Lâu ngày không được thay thế lọc nhớt sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, bụi bẩn. Điều này ngăn cản nhớt đi qua để bôi trơn động cơ.

Đây là yếu tố dẫn đến động cơ bị thiếu nhớt bôi trơn lên các chi tiết phía trên. Các bộ phận máy làm việc với cường độ cao như cam, cò, xupap mà thiếu nhớt sẽ dễ bị cháy.

Như vậy, xe Exciter sử dụng lọc nhớt bằng giấy thay vì lọc lưới thép như một số hãng xe khác. Chính vì sử dụng lọc giấy cho nên hiệu quả lọc nhớt tốt hơn. Nhớt trong ống cũng không bị bám cặn hay các mạt kim loại giống với lọc nhớt bằng lưới thép.
 
loc nhot exciter 150 loc nhot xe may co can thiet phai thay the cung xe 14 1


Đây là lý do vì sao các dòng xe vận hành tay côn hay phân khối lớn hay dùng lọc giấy để tối ưu hóa hiệu quả làm sạch cho nhớt. Điều này cũng mang đến cho động cơ sự vận hành trơn tru và êm ái hơn.

2.Vậy bao lâu thay lọc nhớt xe Exciter 1 lần?

Khi đã tìm hiểu về tầm quan trọng của lọc nhớt cho xe Exciter thì vấn đề mà nhiều người băn khoăn là không biết nên thay lọc nhớt khi nào? Làm sao để nhận biết rằng lọc nhớt của xe Exciter cần được thay mới

Đặc biệt, đa số lọc nhớt cho xe máy ngày nay đều sử dụng lọc nhớt bằng giấy dầu sử dụng quá lâu phần lọc sẽ bị rã có thể thủng, mà để đến cỡ này thì anh em biết nó tàn phá động cơ cỡ nào rồi.
 
20201022 300e51e886c6cf0380be9318b21b565d 1603335140


Theo các chuyên gia và những trải nghiệm thực tế của người dùng thì thay lọc nhớt cho xe Exciter nói riêng và xe máy nói chung là việc làm cần thiết. Tuy nhiên không phải thay chúng quá nhiều là tốt bởi vì điều đó là không cần thiết. Tốt nhất, khi xe đạt mỗi lần di chuyển 600km thì nên thay lọc nhớt một lần.

Với xe Exciter dù bạn đi 20 000km mới thay lọc nhớt cũng không sao. Điều này được quyết định là bởi vì xe Exciter sử dụng lòng zin công nghệ Diasil. Đây là công nghệ chống xước cực tốt cho khả năng chống xước cực tốt.

3.Những lưu ý khi thay lọc nhớt Exciter?

Thay lọc nhớt cho Exciter là điều cần thiết để đảm bảo xe vận hành ổn định và lâu dài. Khi thay lọc nhớt cần chú ý những vấn đề sau:

- Cùng với việc thay lọc nhớt cần chú ý thay nước làm mát động cơ cho xe Exciter. Đây là loại chất có tác dụng giải nhiệt cho động cơ, từ đó giúp máy vận hành được lâu bền.

- Kiểm tra nhớt xe Exciter đảm bảo nó không thấp hơn vạch Low trong két phụ, không cao hơn vạch High.

- Cần thay lọc nhớt định kỳ 6000km thay 1 lần. Khi thay bạn nên mua bình nhớt 1 lít. Lý do là vì dung tích bình nhớt của Exciter là 0.9 lít. Số nhớt dư còn 0.1 lít bạn đổ vào lọc nhớt trước khi gắn nó vào xe.

- Nên mua lọc nhớt của những hãng uy tín để đảm bảo chất lượng lâu bền.

- Có thể bảo dưỡng toàn bộ xe kết hợp với thay dầu, lọc nhớt để giúp cho xe được chăm sóc một cách toàn diện nhất.

- Thời điểm nên thay lọc nhớt: cứ 3 lần thay nhớt cho xe thì 1 lần thay lọc nhớt. Cách này vừa dễ nhớ vừa giúp xế yêu của bạn được bảo dưỡng tốt nhất.

- Lọc nhớt cho dòng xe Exciter là lọc giấy cho nên mỗi lần thay là buộc vứt đi thay bằng cái mới.
 
949115bfd6fd66ea665e4b0f3337dcae

 
 
4053533 loc nhot xe may exciter

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây