TOP - TÌM KIẾM SP

Hậu quả có thể gặp phải khi quên tắt ổ khóa smartkey

Hệ thống khoá smartkey đã được trang bị trên hầu hết các dòng tay ga, tay côn chứ không chỉ riêng xe SH. Hệ thống khoá thông minh rất tiện ích, nhưng cũng có không ít người đã từng gặp rắc rối vì quên tắt chìa khoá xe.
HẬU QUẢ CÓ THỂ GẶP PHẢI
HẬU QUẢ CÓ THỂ GẶP PHẢI

Hậu quả có thể gặp phải khi quên tắt ổ khóa smartkey

Chìa khóa smartkey đang dần trở nên phổ biến trên xe máy hiện nay, cũng vì quá tiện lợi mà nhiều người đã quên cả việc tắt ổ khóa xe khi sử dụng, dẫn đến những chuyện không đáng có.

Thường gặp nhất là ở xe tay ga, bởi loại xe này đa số đều được trang bị tính năng tự tắt động cơ khi gạt chống nghiêng, khiến nhiều người quên luôn cả việc tắt ổ khóa xe.

1.Một số lỗi thường gặp khi sử dụng chìa khóa smartkey

Smartkey là một trong những dòng khóa có tác dụng chống trộm được trang bị trên một số dòng xe máy của các thương hiệu quen thuộc như: Honda, Yamaha. Hệ thống khóa thông minh này cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy vậy, đối với những người mới mua xe có sử dụng smartkey thường xảy ra 1 số lỗi như sau:

- Hoặc là người dùng không nắm được cách sử dụng cơ bản của smartkey;

- Hoặc giả, thay vì xuống xe chỉ cần vặn núm ổ khóa trên xe về OFF và bước ra khỏi xe 2m là xe đã khóa nhưng nhiều người lại thường chỉ đá chân chống, sau đó đứng bấm phím có hình ổ khóa trên remote về màu đỏ rồi bỏ đi mà không biết rằng, núm ổ khóa vẫn đang ở trạng thái ON. Đây là thói quen tai hại nhất khi sử dụng hệ thống khóa thông minh này.

Đã có nhiều trường hợp hết bình ắc quy hoặc thậm chí mất xe trong tình huống này. Theo đó, dưới đây là những điều bạn nhất định phải biết.
 
lap khoa smartkey cho airblade 8

 

2.Chuyện gì sẽ xảy ra khi quên tắt núm smartkey xe máy?

- Xe cạn ắc quy, ổ khóa không nhận tín hiệu:

Thông thường chỉ cần quên tắt ổ khóa chừng hơn 4 tiếng là bình ắc quy trên xe đã có thể cạn sạch điện, lúc này anh em có tắt bật được ổ khóa thì khởi động máy cũng không được, có khi đèn xe cũng chẳng sáng.
 
lap khoa smartkey cho xe ab thay o khoa thong minh air blade 57


Cách khắc phục sự cố trên là đưa xe ra tiệm sạc lại bình, nếu biết làm anh em cũng có thể tự câu bình để đề nổ máy cho xe tự sạc lại điện ắc quy.

- Bấm tìm xe không kêu do xe hết điện hoặc bình ắc quy yếu, không đủ điện để nam châm điện hút chốt mở khóa lên;

- Giắc nối khẩn cấp đèn ổ khóa không sáng.

-Trường hợp đã tắt máy bằng ổ khóa rồi nhưng mới chỉ xoay về nấc mở cốp, hoặc sau khi lấy đồ trong cốp và đóng lại thì quên tắt hết khóa. Hậu quả là anh em rất dễ mất hết những gì để trong cốp xe.

Thực tế là đã có người bị trộm mất những tài sản giá trị hoặc cả tiền mặt khi để trong cốp xe do quên tắt hết ổ khóa.

- Hậu quả cuối cùng và nặng nhất của việc quên tắt ổ khóa đó là mất cả xe. Bởi nhiều người có thói quen ghé qua cửa hàng mua ít đồ rồi đi nên cứ gạt chống nghiêng để xe bên ngoài mà quên tắt ổ khóa.

3.Các cách mở khóa nếu bình ắc quy hết điện do quên không tắt núm smartkey

3.1. Cách sạc bình ắc quy xe máy hết điện bằng 1 xe máy còn điện:

- Để 2 chiếc xe chạm sườn xe vào nhau

- Tháo hộc đựng bình ắc quy cả 2 xe

- Nối cực dương ắc quy 2 xe lại với nhau

- Nhấn núm, vặn ổ khóa lên và đề máy

Nếu cách này không được, hãy mang xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất và nhờ trợ giúp của nhân viên sửa xe máy. Rất có thể, bạn sẽ cần thay bình ắc quy đấy.
 
chia khoa smartkey
 

3.2. Cách mở khóa cổ xe Honda

Trong trường hợp này, những dòng xe như: Honda Vision, Honda Lead, Honda SH có thể khắc phục bằng các cách sau đây:

- Tháo giắc cắm cục SCU để cấp điện

- Sử dụng pin, sạc dự phòng, nguồn 9-12V

- Cắm nguồn vào vị trí 29 và 32 trên giắc SCU. Đây được coi là cách vô cùng hữu hiệu, bạn mở được khóa xe nhanh chóng mà không làm hư xe.

Quên vặn núm chìa khóa smartkey về vị trí OFF lại còn lỡ nhấn lên vặn về khóa cổ thì mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn vì bạn sẽ không thể tháo ổ khóa smartkey, không thể mở khóa cổ.

4.Lưu ý khi sử dụng khóa thông minh Honda smartkey

Hệ thống Honda smartkey sử dụng sóng vô tuyến yếu. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp sau:

- Pin chìa khóa yếu;

- Để chìa khóa gần với các thiết bị liên kết mạng không dây như: thiết bị không dây, điện thoại di động hoặc máy tính xách tay; hoặc gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn;

- Chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên;

- Thiết bị điều khiển FOB là 1 thiết bị điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường;

XEM THÊM: CÓ NHỮNG LOẠI THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM NÀO DÀNH CHO XE MÁY
 


 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây