TOP - TÌM KIẾM SP

Bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga?

Vệ sinh nồi xe tay ga, bảo dưỡng và làm lại nồi xe tay ga là vô cùng quan trọng. Bởi nếu nồi xe bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe. Vậy, Xe tay ga đi bao lâu thì nên làm lại nồi?
bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga
bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga

Bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga?

Không bảo dưỡng xe tay ga dễ dẫn đến tình trạng phụ tùng xe bị hư hỏng hàng loạt, gây nguy hiểm và tốn kém. Vậy, bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga?

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức liên quan đến việc bảo dưỡng, làm nồi xe tay ga để giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

1.Vì sao phải làm lại nồi xe tay ga?

Làm nồi xe tay ga để thay đổi cảm giác lái theo ý muốn và sở thích riêng:

- Đầu tiên các bạn nên thử tưởng tượng mình đang đi xe số, người lái hoàn toàn có thể điều khiển sức mạnh cũng như độ êm của máy xe bằng cách sang và trả số theo đúng ý của mình, để số 1 vặn ga thì xe chồm lên, sang số để máy xe đều và êm hơn không bị dư tua.

- Đương nhiên là khi đang đi với vận tốc bất kỳ, nếu muốn xe mạnh bắt buộc phải trả số, để số 4 vượt xe cũng được nhưng yếu, trả nhấp về số 3 sẽ vượt dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, xe tay ga thì trái lại, người điều khiển xe hoàn toàn không có cách nào để điều khiển được hệ thống truyền động của xe tay ga, tất cả họ làm được là lên xuống ga và thắng, mọi truyền động được quyết định hoàn toàn bằng hệ thống nồi của xe tay ga, và nó là tự động (có nghĩa nôm na là nó tự động sang số).
 
khi nao nen thay noi xe tay ga1


- Can thiệp vào nồi xe thật ra là cách nói khác của việc thay đổi cơ cấu “sang số tự động” của xe tay ga có thể giúp người lái có trải nghiệm tốt nhất theo ý mình.

XEM THÊM: LỌC NHỚT XE MÁY LÀ GÌ? BAO LÂU THÌ NÊN THAY LỌC NHỚT XE MÁY?

2.Bao lâu thì nên làm nồi xe tay ga?

- Hầu hết mọi người đều gặp phải trường hợp xe tay ga sau khi đi 7.000 – 8.000 km thì sẽ không còn êm, bốc như trước, những hiện tượng ì máy hao xăng, rung đầu khi lên ga bắt đầu xuất hiện và gây khó chịu cho người lái.

- Vì vậy bạn nên kiểm tra nồi xe tay ga sau 8.000 km để biết được tình trạng của dây curoa, bố 3 càng, bi nồi, chuông nồi…, đồng thời vệ sinh hoặc thay mới những chi tiết nếu cần thiết.

- Người dùng nên đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ, thay mới bộ nồi của xe khi: Sau khi xe chạy được 5.000km và 20.000km

Sau khi xe chạy được khoảng 5.000km, nồi xe vẫn còn khá mới nên chỉ cần thay bố 3 càng và chuông nồi sau, đồng thời vệ sinh nồi xe để tăng sự ổn định và êm ái khi chạy. Đến khi xe chạy được khoảng 20.000km, bạn nên thay toàn bộ nồi xe.
 
tin tuc 279


Người dùng cần lưu ý rằng 2 cột mốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nguyên nhân là bởi dưới ảnh hưởng của môi trường xung quanh, cùng với thói quen vận hành và bảo dưỡng xe của mỗi người không giống nhau nên tuổi thọ bộ nồi cũng vì thế mà có sự khác biệt.

Chính vì thế, người dùng nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Lúc này, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới bộ nồi giúp bạn (nếu cần thiết).

3.Làm nồi xe tay ga có giúp loại bỏ tiếng ồn và tăng độ mượt của xe?

- Một số loại xe tay ga được sản xuất tại Việt Nam có chất lượng phụ tùng khá thấp, bố 3 càng và chuông được sản xuất không chuẩn dẫn đến độ bắt không đều và dễ bị trượt, điều này làm cho chiếc xe tay ga dễ bị gào khi hoạt động trong thời gian dài, gây nóng máy và tốn xăng, ngoài ra sau một thời gian sử dụng, hao mòn về nồi xe là rõ ràng.

- Một chiếc xe tay ga thường rất ít hư về máy móc, nhiều người nghĩ xe đã xuống máy vì không còn hoạt động mượt mà và êm như xưa, nhưng thật ra xe tay ga phần lớn chỉ bị xuống cấp ở nồi - côn xe, thay thế nồi mới hoặc làm lại nồi sẽ làm cho chiếc xe ga của bạn hoạt động mượt mà êm ái như lúc mới mua, thậm chí với những loại nồi tốt sẽ cho cảm giác hoàn toàn vượt xa xe mới.

XEM THÊM: BẠN CÓ BIẾT XE TAY GA NÊN DÙNG NHỚT NÀO ĐỂ ÍT HAO XĂNG?
 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây