TOP - TÌM KIẾM SP

Đi phượt, có nên chọn xe ga?

Đẹp và thanh lịch, ngày càng được cải tiến mạnh mẽ hơn, tuy nhiên xe tay ga có thực sự phù hợp với yêu cầu của những chuyến đi phượt?
Đi phượt, có nên chọn xe ga?

Đẹp và thanh lịch, ngày càng được cải tiến mạnh mẽ hơn, tuy nhiên xe tay ga có thực sự phù hợp với yêu cầu của những chuyến đi phượt?

Thú chơi xe - Đi phượt, có nên chọn xe ga?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, xe ga cũng tồn tại những hạn chế khi đi phượt. 

Những ưu điểm của xe ga

Thiết kế lốp không xăm an toàn

Bộ phận lốp của xe tay ga được thiết kế đặc biệt đó chính là việc không cần xăm. Với thiết kế đặc biệt này, việc đi phượt sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn không phải quá lo lắng đến việc nổ lốp, thủng xăm hay phải bơm nhiều lần.

Đem lại cảm giác thoải mái

So với những loại xe khác, xe ga được thiết kế có phần yên rộng hơn, bên cạnh đó xe còn có chỗ để chân có thể để thêm nhiều hành lý nếu chuyển đi cần mang nhiều đồ.

Cốp xe rộng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của xe ga với các loại xe khác đó chính là có phần cốp xe rộng rãi, có thể chứa được rất nhiều đồ. Đây cũng chính là điểm cộng lớn của xe ga. Hơn nữa, việc đi phượt cần phải chuẩn bị rất nhiều đồ, việc chiếc xe có một chiếc cốp rộng sẽ khiến chuyến đi trở nên dễ dàng hơn.

Hạn chế của việc đi phượt bằng xe ga

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, đi phượt bằng xe ga cũng tồn tại những bất cập, hạn chế:

Ái ngại việc đổ đèo

Trong cung đường đi phượt thường xuất hiện nhiều dốc khi xuống cần phải hết sức cẩn trọng. Nhiều người lo ngại điều này ở xe ga vì xe ga phụ thuộc nhiều về phanh chứ không phụ thuộc nhiều vào số như xe số. Chỉ cần sơ xuất một chút sẽ ảnh hưởng đến chính bạn cũng như những bạn bè trong chuyến đi phượt.

Tiêu tốn nhiên liệu

So với những loại xe khác, xe ga thường tiêu tốn nhiên liệu hơn, do đó chi phí của chuyến đi phượt vì thế cũng cao hơn. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng xe sau mỗi chuyến đi cũng không hề rẻ.

Xe ga giá thường sẽ cao hơn so với các loại xe khác vì vậy nhiều người sẽ không nỡ dùng nó để đi phượt vì sợ hư hỏng.

Hạn chế cung đường

Xe ga thích hợp với việc đi ở đồng bằng hơn là đi phượt lên miền núi. Bởi vậy khi đi phượt bằng xe ga nên chọn cho mình những địa điểm phù hợp, những con đường bằng phẳng hay chí ít cũng không quá gồ ghề, phức tạp.

tailocnguyen.vn

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây